มัลดีฟ (ตอนที่ 1) : Club Med @ เกาะ Faru
หลังจากเครื่องลงประมาณ 5 ทุ่มกว่า เราก็ลงเรือเพื่อไปยัง Club Med เกาะแรกที่ไปก็คือเกาะ ฟารู (Faru) ครับ เกาะนี้อยู่ห่างจากสนามบินของมัลดีฟ (Maldives) แค่ 30 นาทีเท่านั้น รูปแรกนี้เป็นรูปท่าเรือของเกาะยามค่ำคืนครับ
ที่พักเป็นอาคาร 2 ชั้น ทุกห้องมีระเบียงหันหน้าออกทะเลเหมือนกัน ข้อเสียของที่พักที่นี่คือ ไม่มีน้ำอุ่นครับ ตื่นเช้ามาก็เริ่มหิวครับ เดินไปทานอาหารเช้าดีกว่า รูปนี้ถ่ายระหว่างทางไปร้านอาหาร มองเห็นบาร์อยู่ไกลๆ  
ดูแบบใกล้ก็ได้ครับ ด้านข้างของบาร์
เดินเลยมาอีกนิดนึง จะเห็นบาร์อยู่ทางซ้ายมือ ตรงกลางจะเป็นท่าเรือ ถัดไปทางขวาก็เป็นสระน้ำและทางขวาสุดที่เห็นโผล่มาหน่อยๆก็คือห้องอาหารครับ
อาหารที่นี่เป็น Buffet ทุกมื้อครับ อาหารเช้าจะคล้ายๆกันทุกวัน แต่อาหารกลางวันและเย็น จะเปลี่ยนไปทุกวัน ตามตาราง เช่นวันนี้เป็น International พรุ่งนี้อาจเป็น Island, Asian, French หรืออื่นๆครับ พอดีตอนที่ไปวนมาเจอ Gala Dinner พอดีซึ่งมีอาหารมากมายหลายอย่างเช่น ปลาดิบ, กุ้ง Lobster และขนมหวานน่าอ้วนอีกเพียบ พอทานเสร็จก็ต้องออกไปเดินเพราะอิ่มมาก เลยลองเดินไปทางท่าเรือ แล้วก็ถ่ายรูปนี้ไว้ดูความใสของน้ำ มองเห็นบาร์อยู่ทางซ้ายมือครับ
หันกลับมาก็เจอสระว่ายน้ำ เลยอดที่จะนอนผึ่งพุงไม่ได้ครับ ลมพัดเย็นสบายดี
เดินเลาะชายหาดไปเรื่อยๆ
มองกลับไปก็เห็น อาคารที่มีไว้สำหรับเวลาฝนตกครับ ในนั้นเป็นที่ตั้งของ TV เครื่องเดียวบนเกาะครับ ถ้าอยากดู TV ก็ต้องมาดูที่นี่ครับ แต่ช่วงที่ไปอยู่ ไม่เห็นมีใครเข้าไปดูเลย

อ้อ!ที่ Faru ตอนที่ผมไปพักนี่มีคนไทยมาพักแค่ 2 คนเองครับ ส่วนมากจะเป็นชาวฝรั่งเศสครับ

เดินออกไปอีกนิดแล้วหันกลับมาก็จะเห็นท่าเรือสำหรับกีฬาทางน้ำครับ จะไป Scuba หรือ Snorkeling ก็ต้องขึ้นเรือที่ท่านี้แหละครับ
ว่าแล้วก็เดินไปถามเกี่ยวกับการออกไป Snorkeling ซะหน่อยดีกว่า
ระหว่างรอพนักงานของ Club Med พอดีเห็นเรือลำนี้จอดอยู่ ก็เลยถ่ายซะหน่อย
จากนั้นก็เลยเดินไปอีกปลายของเกาะ เพื่อสอบถามเวลายืม Windsurf ระหว่างทางก็จะพบเตียงพลาสติก และ แปลญวนเรียงรายตามชายหาด ให้ผู้ที่มาพักได้นอนเล่น ทางด้านซ้ายมือของรูปนี้จะเห็นห้องอาหารอีกอันหนึ่งครับ ทาง Club Med จะจัดให้มาทานอาหารที่นี่ อาทิตย์ละครั้งหรือ 2 ครั้งเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศครับ
ทางเดินด้านหลังของอาคารที่พักเพื่อไป Spa ครับ
หลังจากจอง Spa เสร็จก็เดินกลับมานั่งดูพระอาทิตย์ตกดินที่หน้าห้องอาหารริมทะเลครับ
เย็นแล้ว
มุมเดียวกับรูปด้านบน แต่เป็นตอนกลางคืนครับ หมดแล้วครับสำหรับ Faru